Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Việt Nam dẫn đầu xu hướng phát triển, thu hút giới “du mục kỹ thuật số”

17/11/2023

Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tên trong top điểm đến phát triển “du mục kỹ thuật số” (digital nomad) nhanh nhất thế giới, theo Nomad List.

“Du mục kỹ thuật số” là xu hướng du lịch mới đang thu hút nhiều sự chú ý của giới trẻ ưa thích phong cách làm việc từ xa kết hợp du lịch. Gần đây, các chuyên gia của Nomad List vừa công bố bảng xếp hạng các điểm đến phát triển “du mục” kỹ thuật số nhanh nhất bằng cách phân tích 300.000 lượt đăng ký trên cơ sở dữ liệu trong hai năm qua.

“Du mục” kỹ thuật số là thuật ngữ dành cho những người có môi trường làm việc linh động chỉ cần duy trì kết nối kỹ thuật số, kết hợp làm việc từ xa với du lịch. Ảnh:
“Du mục” kỹ thuật số là thuật ngữ dành cho những người có môi trường làm việc linh động, chỉ cần duy trì kết nối kỹ thuật số, kết hợp làm việc từ xa với du lịch.

Thành phố biển Đà Nẵng xếp vị trí thứ hai trong danh sách với ​​mức tăng trưởng 109% vào năm 2023, theo Nomad List, cơ sở dữ liệu cộng đồng lớn nhất về cộng đồng digital nomad trên toàn thế giới.

Đà Nẵng được coi là nơi đáng sống hàng đầu tại Việt Nam với dịch vụ Wi-Fi miễn phí ở khu vực trung tâm thành phố có tốc độ Internet nhanh và phong cảnh tươi đẹp, không khí trong lành. Chi phí sinh hoạt hàng tháng dành cho một người làm việc từ xa ở thành phố biển Đà Nẵng khoảng 942 USD (khoảng 23 triệu đồng).

Đà Nẵng xếp thứ 2 trong danh sách điểm đến phát triển “du mục” kỹ thuật số nhanh nhất thế giới. Ảnh: DaNang Fantasticity
Đà Nẵng xếp thứ 2 trong danh sách điểm đến phát triển “du mục” kỹ thuật số nhanh nhất thế giới.

Trong danh sách Nomad List đăng tải, Thủ đô Hà Nội xếp vị trí thứ bảy với mức tăng trưởng 58% và TP. Hồ Chí Minh đứng thứ chín với 55%.

Thủ đô Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là 2 thành phố lớn của Việt Nam với dịch vụ Wi-Fi miễn phí ở những nơi công cộng, chỉ số an toàn cao, người dân thân thiện, hiếu khách và chi phí sinh hoạt hợp lý.

Tuy Việt Nam vẫn chưa đưa ra chương trình thị thực dành riêng cho giới digital nomad, công dân của gần 200 quốc gia vẫn có thể dễ dàng xin thị thực điện tử (e-visa) và ở lại Việt Nam trong 90 ngày.

Bên cạnh đó, thành phố Tokyo (Nhật Bản) nằm ở vị trí đầu tiên trong danh sách những điểm đến phát triển du mục kỹ thuật số nhanh nhất với mức tăng trưởng 246% trong năm nay.

Ngoài ra, Seoul (Hàn Quốc) xếp vị trí thứ ba, tiếp theo là Kuala Lumpur và Penang của Malaysia lần lượt nằm ở vị trí thứ tư và thứ năm.

Ở Đông Nam Á, hiện chỉ có Thái Lan, Indonesia và Malaysia cung cấp các chương trình thị thực đặc biệt cho khách du lịch kết hợp làm việc tử xa, với một số yêu cầu nhất định.

Nguồn: Báo Lao động.

Share this post

Tiêu Điểm

Bạn Quan Tâm Đến

17/11/2023
Việt Nam dẫn đầu xu hướng phát triển, thu hút giới “du mục kỹ thuật số”
Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tên...
17/11/2023
Khám phá mùa vàng và săn mây ở Hòa Bình
Đến Hòa Bình vào mùa thu, Phạm Tú đã được chiêm ngưỡng mùa vàng ở bản...
20/07/2023
Top 10 khách sạn sang trọng nhất Việt Nam the đánh giá của Michelin
Cẩm nang Michelin đã giới thiệu 10 khách sạn sang trọng tại Việt Nam cho du...
10/07/2023
Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản: Quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng...
10/07/2023
Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa qua “kênh” Kiều bào
Việt Nam hiện có trên 5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc...
10/07/2023
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được gắn...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay