Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Đẩy mạnh quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài

13/04/2023

Năm 2023 sẽ là một năm bùng nổ của du lịch khi có tới khoảng 36 sự kiện quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam tại nước ngoài dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Đoàn khảo sát được trải nghiệm không gian Hoàng thành xưa, chiêm ngưỡng những hiện vật, cổ vật quý giá được tìm thấy tại Hoàng thành Thăng Long

Tại buổi làm việc mới đây với Tổng Cục du lịch, Bà Nguyễn Minh Hằng Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao cho biết, năm 2023 sẽ là một năm bùng nổ của du lịch khi có tới khoảng 36 sự kiện quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam tại nước ngoài dự kiến sẽ diễn ra trong thời gian sắp tới.

Do vậy, Bộ Ngoại giao đã trao đổi một số nội dung hai bên có thể chia sẻ thông tin, phối hợp hoạt động nhằm tăng cường quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài, góp phần phục hồi ngành du lịch sau dịch bệnh.

Theo bà Nguyễn Minh Hằng, Bộ Ngoại giao đề xuất Tổng cục Du lịch sẽ phối hợp tổ chức một số hội nghị, tọa đàm quốc tế có sự tham gia của một số chuyên gia từ các thị trường trọng điểm của Việt Nam để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về phục hồi và phát triển du lịch.

Bên cạnh đó, Bộ Ngoại giao cũng đang lên kế hoạch thúc đẩy quan hệ hợp tác với các nước Trung Đông và Ấn Độ; trong đó, công tác xúc tiến du lịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Bà Hằng đề nghị phía Tổng cục Du lịch cung cấp các tư liệu, ấn phẩm du lịch tới các cơ quan đại diện và Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài để chung tay truyền tải thông tin tới người dân và du khách ở nước sở tại.

Cảnh một góc Chùa Thầy. Ảnh: Hà Trần

Theo, Phó Tổng cục trưởng, Tổng Cục du lịch ông Hà Văn Siêu, Tổng Cục Du lịch  cũng đề nghị hai bên tập trung thúc đẩy cả du lịch inbound và outbound, đặc biệt bảo đảm quyền lợi cho người Việt Nam đi du lịch nước ngoài. Về việc quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam, ngoài những loại hình du lịch chủ đạo như du lịch sinh thái, du lịch biển đảo, du lịch MICE… du lịch văn hóa ẩm thực cũng cần được chú trọng, bởi ẩm thực chính là cách đưa du khách quốc tế biết tới nhiều hơn về Việt Nam.

Phó Tổng cục trưởng đề xuất một số hoạt động hỗ trợ quảng bá du lịch Việt Nam ra nước ngoài, bao gồm: hỗ trợ các chuỗi nhà hàng Việt Nam tại nước ngoài quảng bá ẩm thực Việt Nam; cấp nhãn chứng nhận nhà hàng và cung cấp thông tin cho du khách; tổ chức các sự kiện như Năm Việt kiều tại nước ngoài; mời các chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan tới du lịch trên thế giới tới tham dự hội nghị, hội thảo về du lịch quốc tế tổ chức tại Việt Nam, kêu gọi đầu tư, thúc đẩy quảng bá du lịch Việt Nam….

Theo: BNEWS

Share this post

Tiêu Điểm

Bạn Quan Tâm Đến

20/07/2023
Top 10 khách sạn sang trọng nhất Việt Nam the đánh giá của Michelin
Cẩm nang Michelin đã giới thiệu 10 khách sạn sang trọng tại Việt Nam cho du...
10/07/2023
Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản: Quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng...
10/07/2023
Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa qua “kênh” Kiều bào
Việt Nam hiện có trên 5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc...
10/07/2023
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng...
08/06/2023
Việt Nam có 103 nhà hàng được cẩm nang Michelin Guide tôn vinh
Michelin Guide đã vinh danh 103 nhà hàng/quán ăn, trong đó có 4 nhà hàng được gắn...
21/05/2023
Quy hoạch khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng rộng 13.000 ha tại tỉnh Sơn La
Quy hoạch chung khu du lịch Tà Xùa và các vùng phụ cận là khu du lịch sinh thái,...
21/05/2023
Hà Nội dự kiến xây thêm sân bay quốc tế phía nam Thủ đô
Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn, thành phố nghiên cứu xây...
21/05/2023
Thị trường khách sạn Hà Nội phục hồi nhờ lượng khách du lịch tăng
Số liệu của Tổng cục Thống kê cho biết, mặc dù tăng trưởng GDP quí...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay