Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Chủ thương hiệu sữa Love in Farm lãi 236 tỷ đồng

05/05/2022

Quý I, Công ty cổ phần Sữa Quốc Tế (IDP) ghi nhận lãi sau thuế 236 tỷ đồng, hoàn thành hơn một nửa kế hoạch lợi nhuận cả năm.

Ba tháng đầu năm, chủ thương hiệu sữa Love in Farm ghi nhận doanh thu tăng khoảng 10% so với cùng kỳ, lên mức 1.246 tỷ đồng, đưa lợi nhuận gộp tăng thêm 6%. Biên lợi nhuận gộp kỳ này đạt hơn 41%, tiếp tục duy trì mức cao so với mặt bằng chung của nhiều doanh nghiệp trong ngành.

Công ty cũng tiết chế các chi phí liên quan đến bán hàng và tiếp thị giúp tổng chi phí bán hàng giảm hơn 25%. Nhờ vậy, lợi nhuận sau thuế tăng 33% so với cùng kỳ, đạt 236 tỷ đồng. Chỉ trong quý đầu năm, Sữa Quốc Tế đã hoàn thành hơn 52% kế hoạch lợi nhuận cả năm.

So với đà tăng trưởng mạnh trong năm 2021, IDP đặt kế hoạch kinh doanh khá khiêm tốn trong năm nay. Bởi lãnh đạo công ty dự đoán dịch bệnh vẫn còn ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh và thu nhập của đại bộ phận người dân. Sữa là mặt hàng tiêu dùng thiết yếu nhưng cũng bị giảm nhu cầu khi mức tiêu thụ ngành này trong năm ngoái sụt 7%.

Ngoài ra, công ty và ngành sữa còn phải đối mặt với thách thức về đa dạng hóa sản phẩm, mở rộng quy mô trong trung và dài hạn, tìm kiếm chiến lược tiếp thị với sản phẩm phù hợp thị hiếu…

Năm nay, Sữa Quốc Tế dồn lực xây dựng các nhà máy để chuẩn bị cho bước tăng trưởng trong tương lai. Lãnh đạo công ty muốn góp 2.800 tỷ đồng cho dự án chi nhánh Bình Dương. Ngoài ra, hai dự án Củ Chi và Ba Vì vốn chỉ để chế biến sữa và các sản phẩm từ sữa, nay bổ sung thêm sản xuất đồ uống không cồn và nước khoáng.

Sau hai năm đổi chủ, kết quả kinh doanh của Sữa Quốc Tế cải thiện rõ rệt. Trước đó, doanh nghiệp này liên tiếp làm ăn bết bát, lợi nhuận thấp hoặc thua lỗ triền miên kể từ năm 2014. Trong đó, năm 2017 lỗ nặng nhất với gần 300 tỷ đồng. IDP bắt đầu cải thiện kết quả kinh doanh và tăng trưởng bứt tốc trong năm 2020.

Thời điểm đó, VinaCapital và Daiwa bán hết vốn tại Sữa Quốc Tế. Công ty đón các cổ đông mới gồm Chứng khoán Bản Việt, Lothamilk và Blue Point, cùng một vài cổ đông cá nhân chủ chốt. Đến đầu năm ngoái, Lothamilk thoái toàn bộ cổ phần, bên mua vào là Gold Field International.

Cổ phiếu IDP cũng có diễn biến tích cực gần như suốt 3 tháng đầu năm. Mã này chạm đỉnh giá 164.400 đồng một đơn vị hồi cuối tháng 3, gần sát mốc cao nhất trong lịch sử vào đầu tháng 10/2021. Tuy nhiên sang tháng 4, thị giá IDP tuột dốc không phanh về quanh 125.000 đồng một cổ phiếu.

Thời gian gần đây, cổ phiếu Sữa Quốc Tế bắt đầu nhịp tăng mới, có phiên đạt mức tăng trần. Mã IDP chỉ mới niêm yết vào đầu năm ngoái, dẫu thị giá hạ nhiệt nhưng vẫn tăng gần 3 lần so với ngày giao dịch đầu tiên.

theo VnExpress

Share this post

Tiêu Điểm

Bạn Quan Tâm Đến

04/03/2024
Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024
Ngày 27-2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu...
04/03/2024
Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh
Mới đây, tại buổi làm việc với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, ông Park Jong...
04/03/2024
Phát triển Du lịch Việt Nam một cách toàn diện, nhanh và bền vững
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, các địa...
17/11/2023
Việt Nam dẫn đầu xu hướng phát triển, thu hút giới “du mục kỹ thuật số”
Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tên...
17/11/2023
Khám phá mùa vàng và săn mây ở Hòa Bình
Đến Hòa Bình vào mùa thu, Phạm Tú đã được chiêm ngưỡng mùa vàng ở bản...
20/07/2023
Top 10 khách sạn sang trọng nhất Việt Nam the đánh giá của Michelin
Cẩm nang Michelin đã giới thiệu 10 khách sạn sang trọng tại Việt Nam cho du...
10/07/2023
Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản: Quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng...
10/07/2023
Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa qua “kênh” Kiều bào
Việt Nam hiện có trên 5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc...
10/07/2023
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay