Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu”

28/04/2022
Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu”

Bên cạnh chất lượng, giá thành phải chăng và danh tiếng của các doanh nhân quyền lực, sức hút ấn tượng của chuỗi “Cà Phê Ông Bầu” còn đến từ cách thức kinh doanh nhượng quyền hiệu quả.

Ba ông bầu chung tay nâng tầm giá trị của hạt cà phê Việt

Bất chấp ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, thị trường chuỗi cà phê Việt Nam vẫn được đánh giá vô cùng tiềm năng và sôi động. Các thương hiệu cà phê mới vẫn liên tục ra mắt, mở rộng quy mô chuỗi cửa hàng, góp phần giúp thị trường giữ vững xu hướng phát triển.

Trong số những cái tên nổi bật hiện nay, không thể không nhắc tới thương hiệu “Cà Phê Ông Bầu” với tốc độ phát triển nhanh chóng, đang âm thầm phủ rộng các chi nhánh của mình trên khắp cả nước.

Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu” - Ảnh 1.

Cái tên độc đáo “Cà Phê Ông Bầu” đến từ sự chung tay của bộ 3 doanh nhân quyền lực: ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai; ông Võ Quốc Thắng (bầu Thắng), Chủ tịch HĐQT Công ty Đồng Tâm và ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood. Vốn nổi tiếng là những “ông bầu” có tâm trong giới thể thao nước nhà, bên cạnh niềm đam mê chung với bóng đá, cả 3 vị doanh nhân này đều gắn bó và dành tình yêu cho những hạt cà phê Việt.

Thương hiệu “Cà Phê Ông Bầu” được thành lập với mục đích lớn nhất mang lại giá trị thật cho hạt cà phê Việt Nam. Giá trị ở đây không chỉ là giá trị về kinh tế, mà còn là giá trị chất lượng và thương hiệu. Chính vì lý do ấy, triết lý kinh doanh gắn với chữ “thật” được các ông bầu đặt ra cho thương hiệu của mình.

Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu” - Ảnh 2.

“Tôi làm bất cứ việc gì cũng theo đuổi hai thứ: Sạch và thật. Chơi bóng đá phải sạch và uống cà phê phải thật. Mỗi một ly cà phê Ông Bầu bán ra là bớt đi một ly cà phê không thật”, bầu Đức chia sẻ điều này trong ngày khai trương cửa hàng thứ 100 của chuỗi cà phê “Ông Bầu”.

Sức hút từ mô hình kinh doanh nhượng quyền

Kinh doanh cà phê sạch, cà phê thật nhưng “Cà Phê Ông Bầu” lại gây bất ngờ bởi mức giá vô cùng hợp lý trong thời buổi bão giá hiện nay. Từ vỉa hè cho đến các những mặt bằng “5 sao”, chất lượng và giá cả của thương hiệu “Cà Phê Ông Bầu” vẫn luôn đồng nhất với giá chỉ 16.000 – 28.000đồng/ly phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và luôn đồng hành cùng nhiều đối tác có nhu cầu hợp tác nhượng quyền và lựa chọn khung giá bán hợp lý theo từng khu vực dự định kinh doanh.

Đến nay, chuỗi thương hiệu “Cà Phê Ông Bầu” đã mở rộng quy mô trên khắp cả nước. Không chỉ nhờ vào chất lượng và sức hút của các doanh nhân nổi tiếng, tốc độ mở rộng nhanh chóng của “Cà Phê Ông Bầu” còn đến từ cách thức kinh doanh nhượng quyền hiệu quả.

Bên cạnh khao khát mang đến những ly cà phê sạch, 3 ông bầu còn mong muốn hợp tác và mang đến cơ hội kinh doanh cho những người đồng điệu, yêu cà phê thật, muốn khởi nghiệp kinh doanh cà phê thật nhưng lại hạn chế về vốn và gặp khó vì không có kinh nghiệm pha chế.

Sau một quá trình tìm tòi, thử nghiệm, hiện “Cà Phê Ông Bầu” đang cung cấp cho các đối tác của mình 2 mô hình cửa hàng cà phê với số vốn linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả kinh doanh.

Theo đó với nhóm đối tác sở hữu nguồn vốn nhỏ, mô hình xe “CART” Với mức chi phí đầu tư thấp từ 102 triệu, sẽ là lựa chọn hoàn toàn phù hợp. Theo đại diện của thương hiệu “Cà Phê Ông Bầu”, nếu đặt đúng vị trí mô hình xe “CART” có thể mang lại doanh số trung bình 1 tháng 50-60 triệu đồng.

Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu” - Ảnh 3.

Đối với các đối tác sở hữu nguồn vốn dồi dào sẽ phù hợp với mô hình cửa hàng cố định, diện tích từ 70-220m2 với mức chi phí đầu tư chỉ từ 205 triệu đồng. Đây cũng chính là mô hình được các đối tác ưa chuộng khi hợp tác cùng “Cà Phê Ông Bầu”. Rất nhiều cầu thủ bóng đá nổi tiếng của ĐTQG như Văn Toàn, Công Phượng, thủ môn Kiều Trinh,… đều đã lựa chọn mô hình này và hiện đang sở hữu các quán “Cà Phê Ông Bầu” của riêng mình.

Giải mã sức hút từ chuỗi cà phê nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu” - Ảnh 4.

Các cửa hàng nhượng quyền “Cà Phê Ông Bầu” không chỉ được hỗ trợ về setup cửa hàng, hệ thống trang thiết bị, được cung cấp và hướng dẫn về công thức đồ uống mà còn hưởng lợi thế nhờ nguồn nguyên liệu cà phê đến từ nông trường CADA huyền thoại hơn 100 năm tuổi và các nguyên liệu chất lượng khác do Công ty NutiFood cung cấp.

Hướng tới mục tiêu mở rộng mô hình nhượng quyền trên khắp cả nước, chuỗi thương hiệu cà phê Ông Bầu đang mở rộng hệ thống nhanh chóng và hợp tác phát triển thêm nhiều đối tác cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn.

theo cafef

Share this post

Tiêu Điểm

Bạn Quan Tâm Đến

04/03/2024
Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024
Ngày 27-2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu...
04/03/2024
Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh
Mới đây, tại buổi làm việc với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, ông Park Jong...
04/03/2024
Phát triển Du lịch Việt Nam một cách toàn diện, nhanh và bền vững
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, các địa...
17/11/2023
Việt Nam dẫn đầu xu hướng phát triển, thu hút giới “du mục kỹ thuật số”
Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tên...
17/11/2023
Khám phá mùa vàng và săn mây ở Hòa Bình
Đến Hòa Bình vào mùa thu, Phạm Tú đã được chiêm ngưỡng mùa vàng ở bản...
20/07/2023
Top 10 khách sạn sang trọng nhất Việt Nam the đánh giá của Michelin
Cẩm nang Michelin đã giới thiệu 10 khách sạn sang trọng tại Việt Nam cho du...
10/07/2023
Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản: Quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng...
10/07/2023
Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa qua “kênh” Kiều bào
Việt Nam hiện có trên 5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc...
10/07/2023
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay