Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Bớt chi cho quảng cáo, chủ hãng Bia Sài Gòn vẫn lãi nghìn tỷ đồng vì sao?

28/04/2022

(Dân trí) – Sabeco ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh trở lại trong quý I sau thời gian bị ảnh hưởng nặng vì đại dịch.

Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn – Sabeco (mã chứng khoán: SAB) vừa công bố báo cáo tài chính quý I với kết quả kinh doanh tăng mạnh so với cùng kỳ 2021.

Theo đó, doanh thu thuần của công ty sở hữu thương hiệu Bia Sài Gòn trong 3 tháng đầu năm đạt hơn 7.300 tỷ đồng, tăng 25% so với quý I/2021. Theo Phó tổng giám đốc Sabeco Koo Liang Kwee, nguyên nhân giúp doanh thu tăng mạnh là danh mục sản phẩm tốt hơn và giá bán cũng cao hơn cùng kỳ. Song song đó, mặc dù giá nguyên vật liệu đầu vào tăng cao, biên lợi nhuận gộp của Sabeco vẫn tăng nhẹ thêm 1%. 

Trong kỳ vừa qua, đại gia ngành bia cũng kiểm soát chặt nhiều chi phí, tiết giảm ngân sách dành cho các hoạt động quảng cáo, khuyến mãi. Tuy nhiên, doanh thu từ hoạt động tài chính của Sabeco lại giảm gần 200 tỷ đồng. 

Sau cùng, lợi nhuận ròng của Sabeco quý I đạt 1.171 tỷ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ 2021. 

Đại hội cổ đông thường niên ngày 27/4 của Sabeco vừa thông qua kế hoạch kinh doanh năm nay với doanh thu dự kiến 34.791 tỷ đồng, tăng trưởng 32% và lợi nhuận sau thuế mục tiêu 4.581 tỷ đồng, tăng 17% so với 2021. Như vậy, so với kế hoạch trên, công ty đã đạt 27% mục tiêu lợi nhuận sau quý đầu tiên.

Bớt chi cho quảng cáo, chủ hãng Bia Sài Gòn vẫn lãi nghìn tỷ đồng vì sao? - 1
(Biểu đồ: Việt Đức).

Chia sẻ với nhà đầu tư, Tổng giám đốc Sabeco Bennett Neo cho biết công ty ghi nhận xu hướng thị phần đi lên dù không tiết lộ con số chính xác. Theo ông, công ty luôn đặt mục tiêu có thị phần tốt hơn ở tất cả phân khúc từ cao cấp, trung cao cấp, đại chúng đến sản phẩm bình dân. Đặc biệt, ban điều hành sẽ nhắm đến những phân khúc công ty sở hữu thị phần còn thấp nhưng có nhiều cơ hội tăng trưởng. 

Về vấn đề ảnh hưởng của tình trạng giá nguyên liệu tăng, ông Koo Liang Kwee cho biết công ty đã có những hợp đồng đặt mua trước và khá an toàn trong năm nay và đang xem xét kế hoạch mua hàng cho năm sau. Theo phó tổng giám đốc Sabeco, ngoài câu chuyện tăng giá, việc không để đứt gãy chuỗi cung ứng nguyên liệu cũng là một vấn đề. 

Các yếu tố như xung đột ở Ukraine, thành phố Thượng Hải ở Trung Quốc bị phong tỏa đều ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng trên toàn cầu, trong đó có các mặt hàng nguyên liệu để sản xuất bia. Lãnh đạo Sabeco cho biết công ty có mối quan hệ tốt với các nhà cung ứng nên vẫn có thể mua hàng với giá hợp lý.

Đại diện ban điều hành Sabeco cũng cho biết ngoài việc mua trước nguyên liệu để kiểm soát chi phí đầu vào, công ty cũng xem xét các khoản chi trong nội bộ, tìm cách gia tăng doanh thu bằng cách cải thiện danh mục sản phẩm tốt hơn, tăng giá bán nếu thị trường cho phép để bảo vệ lợi nhuận. 

theo Dantri.com.vn

Share this post

Tiêu Điểm

Bạn Quan Tâm Đến

04/03/2024
Việt Nam là điểm du lịch ưa thích của khách Trung Quốc trong đầu năm 2024
Ngày 27-2, nền tảng du lịch trực tuyến Agoda (Mạng lưới toàn cầu có 4 triệu...
04/03/2024
Khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam có tốc độ tăng trưởng nhanh
Mới đây, tại buổi làm việc với Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, ông Park Jong...
04/03/2024
Phát triển Du lịch Việt Nam một cách toàn diện, nhanh và bền vững
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu các cấp, các ngành, các địa...
17/11/2023
Việt Nam dẫn đầu xu hướng phát triển, thu hút giới “du mục kỹ thuật số”
Ba thành phố của Việt Nam là Đà Nẵng, Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có tên...
17/11/2023
Khám phá mùa vàng và săn mây ở Hòa Bình
Đến Hòa Bình vào mùa thu, Phạm Tú đã được chiêm ngưỡng mùa vàng ở bản...
20/07/2023
Top 10 khách sạn sang trọng nhất Việt Nam the đánh giá của Michelin
Cẩm nang Michelin đã giới thiệu 10 khách sạn sang trọng tại Việt Nam cho du...
10/07/2023
Tuần hàng Việt Nam tại Nhật Bản: Quảng bá du lịch và ẩm thực Việt Nam
Nhiều sản phẩm đặc trưng của Việt Nam được giới thiệu tại tuần hàng...
10/07/2023
Nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa qua “kênh” Kiều bào
Việt Nam hiện có trên 5 triệu kiều bào đang sinh sống, làm việc tại 130 quốc...
10/07/2023
Ẩm thực Việt Nam ‘bùng nổ’ ở Mỹ
Mỹ đã trở thành “điểm nóng” cho ẩm thực Việt Nam, bằng chứng...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay