Food & Hotel Hanoi is part of the Informa Markets Division of Informa PLC

This site is operated by a business or businesses owned by Informa PLC and all copyright resides with them. Informa PLC’s registered office is 5 Howick Place, London SW1P 1WG. Registered in England and Wales. Number 8860726

Vinamilk 3 năm liền dẫn đầu ngành hàng sữa nước

24/05/2021

Theo Nielsen Việt Nam, trong 3 năm liên tiếp (từ 2/2018 đến 1/2021), Vinamilk dẫn đầu thị trường ở ngành hàng sữa nước.

Trong một ngành hàng lớn, có tốc độ tăng trưởng và cạnh tranh cao, Vinamilk vẫn giữ được sức bền, chiếm lĩnh thị trường, dù trải qua giai đoạn đầy biến động vì Covid-19. Có nhiều yếu tố giải thích cho thành tích này của Vinamilk.

Danh mục sản phẩm đa dạng và liên tục đổi mới

Trong danh mục của mình, Vinamilk đang có gần 250 sản phẩm, riêng ngành hàng sữa nước đã sở hữu gần 50 loại, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Sữa tươi Vinamilk Green Farm – sản phẩm mới nhất vừa được Vinamilk ra mắt đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc.
Sữa tươi Vinamilk Green Farm – sản phẩm mới nhất vừa được Vinamilk ra mắt đã có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc.

Theo ông Phan Minh Tiên – Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, sữa nước là ngành hàng chủ lực, được Vinamilk chú trọng đầu tư. Bên cạnh đảm bảo về chất lượng và giá trị dinh dưỡng, công ty tập trung đa dạng hóa các dòng sản phẩm để phù hợp với khách hàng thuộc nhiều độ tuổi, phân khúc, đồng thời phát triển một cách có chọn lọc các dòng sản phẩm cao cấp.

“Vinamilk sẽ tiếp tục phát triển hệ thống trang trại bò sữa với các tiêu chuẩn chất lượng và quy mô thế giới để chủ động nguồn nguyên liệu tươi ngon giàu dinh dưỡng. Đây là yếu tố giúp gia tăng sức cạnh tranh cho Vinamilk trước các sản phẩm nhập khẩu”, đại diện doanh nghiệp cho biết thêm.

Các sản phẩm mới liên tiếp được Vinamilk giới thiệu với nhiều cải tiến, phủ đều các phân khúc từ trung đến cao cấp. Có thể kể đến như: sữa tươi 100%, sữa tươi Organic, sữa tươi tiệt trùng có chứa tổ yến hay mới đây là sữa tươi Vinamilk Green Farm.

Bên cạnh ra mắt thêm các sản phẩm mới, Vinamilk tập trung củng cố các dòng sản phẩm thế mạnh, mang tính “thương hiệu” bằng việc đổi mới bao bì, đa dạng hương vị, ra mắt các dòng ít đường, tách béo… phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng.

Dây chuyền hiện đại tại Nhà máy sữa Việt Nam – nhà máy sản xuất sữa nước có công suất lớn nhất của Vinamilk hiện nay, lên đến 800 triệu lít một năm
Dây chuyền hiện đại tại Nhà máy sữa Việt Nam- nhà máy sản xuất sữa nước có công suất lớn nhất của Vinamilk hiện nay, lên đến 800 triệu lít một năm

Phát triển đàn bò sữa về cả lượng và chất

Nhiều năm liền dẫn đầu thị trường sữa nước, Vinamilk hướng tới việc chủ động nguyên liệu sữa tươi bằng cách mở rộng quy mô đàn bò, song song nâng cao sản lượng và chất lượng sữa nguyên liệu.

Đàn bò sữa do Vinamilk quản lý có thể cho sản lượng hơn một triệu lít sữa nguyên liệu một ngày. Hệ thống 13 trang trại liên tục mở rộng, được đầu tư, áp dụng các công nghệ 4.0 trong chăn nuôi, quản lý và đạt các chuẩn quốc tế như Global G.A.P, Organic châu Âu. Với các dự án đang phát triển cộng với việc nhập khẩu bò sữa, dự kiến đến 2022 – 2023, tổng đàn bò sữa của Vinamilk ước khoảng 170.000 con.

Vinamilk hiện có 13 trang trại bò sữa chuẩn quốc tế trên cả nước
Vinamilk hiện có 13 trang trại bò sữa chuẩn quốc tế trên cả nước.

Vùng nguyên liệu sữa tươi rộng lớn cho phép doanh nghiệp này chủ động và đẩy mạnh các dòng sản phẩm. Mới đây, đơn vị vừa phát triển thêm mô hình trang trại sinh thái Vinamilk Green Farm đặt tại Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Tây Ninh. Mô hình này không chỉ đảm bảo môi trường sống của đàn bò mà còn giúp bảo vệ môi trường.

Hệ thống phân phối rộng và đa dạng nền tảng

Sự tiện lợi trong mua sắm chiếm một tỷ trọng cao trong quyết định mua hàng của người tiêu dùng, đặc biệt trong ngành hàng tiêu dùng nhanh như sản phẩm đồ uống, dinh dưỡng. Trong báo cáo thường niên công bố cuối năm 2020, hệ thống điểm bán lẻ và phân phối của Vinamilk đạt hơn 240.000 kênh truyền thống và 7.800 kênh hiện đại, những con số này vẫn tiếp tục tăng lên.

Mới đây, hệ thống “Giấc mơ sữa Việt” của doanh nghiệp này vượt mốc 500 cửa hàng trên cả nước, phủ rộng 63 tỉnh thành. Đi song hành là trang thương mại điện tử “Giấc mơ sữa Việt” được Vinamilk xây dựng từ 2016 cũng đang phát huy hiệu quả, nhất là trong giai đoạn giãn cách xã hội do Covid-19.

Website thương mại điện tử và ứng dụng di động được Vinamilk thúc đẩy trong các năm gần đây.
Website thương mại điện tử và ứng dụng di động được Vinamilk thúc đẩy trong các năm gần đây.

Trong bối cảnh toàn ngành sữa tăng trưởng chậm sau một năm chịu tác động của đại dịch, Vinamilk vẫn duy trì kết quả kinh doanh ổn định. Theo thống kê mới được công bố, doanh nghiệp này đã tăng liền 6 bậc, giữ vị trí thứ 36 trong danh sách 50 công ty sữa hàng đầu thế giới. Điều này cho thấy sức mạnh nội tại đang được Vinamilk phát huy, tạo động lực cho việc vươn ra các thị trường quốc tế.

Ngoài ngành hàng sữa nước, Vinamilk vẫn giữ phong độ dẫn đầu thị trường trong các ngành hàng lớn khác như sữa bột trẻ em, sữa chua uống, sữa đặc có đường, theo dữ liệu nghiên cứu trong 12 tháng từ 3/2020 đến 2/2021 của Nielsen.

Ngoài ra, mặt hàng sữa chua ăn Vinamilk cũng đứng vị trí số 1 ngành hàng sữa chua ăn trên thị trường thành thị Việt Nam, theo dữ liệu nghiên cứu trong 3 năm liên tiếp từ tháng 3/2018 đến tháng 2/2021 của Nielsen.

Thảo Miên (Ảnh:Vinamilk)

Share this post

Tiêu Điểm

Tags:

Bạn Quan Tâm Đến

29/03/2022
Vietnam Airlines Hợp Tác Sun Group Kích Cầu Du Lịch Quảng Ninh
Hai tập đoàn lớn của ngành hàng không và du lịch quyết định hợp tác toàn...
29/03/2022
Bùng Nổ Các Dự Án Nghỉ Dưỡng Tỷ USD
Các ông lớn bất động sản đang dồn dập công bố những dự án nghỉ dưỡng...
16/03/2022
Khách Quốc Tế Vào Việt Nam Chỉ Cần Xét Nghiệm Âm Tính
Người nhập cảnh Việt Nam cần kết quả xét nghiệm nCoV âm tính bằng PCR...
06/01/2022
Hàng Không Mở Lại 8 Đường Bay Quốc Tế
Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho các hãng bay trong nước khai thác 8 trong...
24/05/2021
Hệ thống nhà máy giúp Vinamilk liên tục dẫn đầu các ngành hàng lớn
Với 13 nhà máy quy mô, chuẩn quốc tế, Vinamilk sản xuất được hầu hết các...
24/05/2021
Vinamilk 3 năm liền dẫn đầu ngành hàng sữa nước
Theo Nielsen Việt Nam, trong 3 năm liên tiếp (từ 2/2018 đến 1/2021), Vinamilk dẫn...
24/05/2021
Vingroup ra mắt ứng dụng quản lý khách sạn toàn diện
Giải pháp số ViHMS có thể quản lý đặt phòng, nhà hàng, phân ca, bảo trì...
24/05/2021
Vinpearl được xướng tên 29 lần trong giải thưởng của TripAdvisor
26 khách sạn của Vinpearl vừa được nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch thế...
24/05/2021
VitaDairy vào top 10 công ty uy tín ngành sữa
Tốc độ tăng trưởng là một trong những lý do đưa công ty vào danh sách doanh...
24/05/2021
Sun Group ra mắt tổ hợp BĐS, giải trí Sun Marina bên Vịnh Hạ Long
Tháng 5/2021, Sun Property (thành viên thuộc Tập đoàn Sun Group) chính thức giới...

Đăng Ký Bản Tin

    captcha
    Đặt Gian Hàng
    Đăng Ký Ngay